ตัวช่วยการเข้าถึง

ขนาดตัวอักษร
ความตัดกันของสี
ปกติ
ขาว-ดำ
ดำ-เหลือง

เกี่ยวกับเรา

เกี่ยวกับเรา

สำนักสนับสนุนสุขภาวะเด็ก เยาวชน และครอบครัว หรือ สำนัก 4  เป็นหนึ่งในหน่วยงานภายใต้สำนักงานกองทุนสนับสนุนการเสริมสร้างสุขภาพ (สสส.)  ดำเนินงานเชิงรุก  ร่วมกับภาคีเครือข่าย เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชน มีสุขภาวะทั้งกาย จิต ปัญญา และสังคม รวมทั้งส่งเสริมครอบครัวให้เป็นพื้นที่สร้างสุข ชุมชนเกิดความตื่นตัว และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเกื้อกูลเด็ก เยาวชนและครอบครัว  ตลอดจนสนับสนุนให้ผู้ที่อยู่ในภาวะเปราะบางได้เข้าถึงสิทธิและความคุ้มครอง และเข้าถึงโอกาสในการพัฒนาศักยภาพจนเกิดความเข้มแข็ง โดยดำเนินการดังนี้

การทำงานของเรา

สำนักสนับสนุนสุขภาวะเด็ก เยาวชน และครอบครัวสนับสนุนการดำเนินงานเพื่อพัฒนาเด็กทุกช่วงวัยอย่างเป็นองค์รวม โดยวางจุดเน้นในช่วงปฐมวัย เพราะเป็นโอกาสทองของการสร้างฐานทุนสุขภาพ สร้างเสริมทักษะชีวิต ทักษะสุขภาพและส่งเสริมศักยภาพในการเรียนรู้เพื่อพัฒนาต่อยอดเป็นพลเมืองที่เข้มแข็งและมีสุขภาวะ โดยร่วมมือกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในระบบนิเวศของการพัฒนาเด็กและเยาวชน

ยุทธศาสตร์

กรอบแนวคิดและยุทธศาสตร์การดำเนินงาน

กำหนดเป้าหมายสูงสุด วิสัยทัศน์ พันธกิจและเป้าหมายเชิงยุทธศาสตร์ให้สอดคล้องกับภาพรวมทิศทางและเป้าหมายระยะ 10 ปี (พ.ศ. 2565 – 2574) ของกองทุนฯ  โดยทำหน้าที่สร้างเสริมสุขภาพระยะเริ่มต้นของเส้นทางชีวิตอันนำไปสู่“สุขภาพดีตลอดช่วงชีวิต” (Lifelong Health) โดยมุ่งเน้นดำเนินงานภายใต้ 4 ยุทธศาสตร์ คือ

 1) เพิ่มทรัพยากรให้ครอบครัว ให้มีขีดความสามารถในการเลี้ยงดูเด็กทุกช่วงวัย

 2) เพิ่มพื้นที่เรียนรู้ที่มีคุณภาพใกล้บ้าน ในชุมชนส่งเสริมกิจกรรมสร้างสรรค์ยามว่าง

3) คุ้มครองเด็กในการเข้าถึงระบบคุ้มครองทางสังคมและบริการพื้นฐาน สนับสนุนพลเมืองให้เข้มแข็ง

 4) สนับสนุนให้เด็กและเยาวชนมีส่วนร่วม เพื่อพร้อมรับโลกยุคใหม่และสังคมสูงวัย

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า .

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า